Guru For Team

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì? Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

0 1,448

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin … Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống như tính phí theo lượt click CPC (Cost per Click) hay theo lượt hiển thị CPM (Cost per Thousand Impression) như đăng banner quảng cáo báo, tạp chí vì sự giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

Tại sao bạn nên tham gia Affiliate Marketing?

Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ

Bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng

Bạn có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu

Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Cách thức hoạt động

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) gần giống mô hình cộng tác viên.

Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

Để bắt đầu bạn cần đăng kí với nhà cung cấp sản phẩm hoặc nền tảng affiliate trung gian như Clickbank, Cj, PartnerStack, ShareASale, JVZoo,… Sau khi được xác nhận trở thành đối tác (Publisher) bạn sẽ được cung cấp các công cụ để giới thiệu và bán hàng như liên kết affiliate, hình ảnh, các chiến dịch quảng cáo, văn bản, email, coupon giảm giá,…

Khi người dùng mua hàng và tiến hành thanh toán bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hoa hồng này phụ thuộc nhiều vào loại sản phẩm bạn lựa chọn làm affiliate.

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo sản phẩm thông qua website, chatbot, paid traffic, native ads, email… hoặc bất cứ kênh nào mà bạn xác định nó mang về hiệu quả.

Lợi thế khi kiếm tiền Affiliate Marketing

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có.

Có nhiều affiliate network đối tác với hàng ngàn thương hiệu, bạn chỉ đăng ký tài khoản & lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ là bạn có thể quảng bá nó tốt.

Lợi ích tiếp theo đó là khả năng kiếm tiền với affiliate marketing là cực cao.

Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng.

Các lợi thế nổi trội khác khi bạn kiếm tiền với affiliate marketing:

  • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
  • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
  • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
  • Đa dạng hóa lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…

Như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều ngách khác nhau, kể cả ngắn và dài hạn. Khi làm affiliate thông qua network, mọi vấn đề về thanh toán, thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch => Tạo cho bạn cảm giác an tâm.

Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động: Khi bạn làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao và bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ quản lý => bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao

Như vậy là mình đã giới thiệu qua về Affiliate Marketing cho các bạn. Những bài viết sau mình sẽ chia sẽ nhiều hơn về cách làm và các Mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) uy tín nhất.

Chia sẻ để ủng hộ mình nhé!

85%
Awesome
  • Đánh giá
Comments
Loading...