Guru For Team

Clickbank là gì? Kiếm tiền online với Clickbank

0 1,721

Clickbank là một mạng lưới tiếp thị liên kết sản phẩm số, hiểu đơn giản như một cái chợ sản phẩm số gồm những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu online như: Ebook, phần mềm, khóa học online, công cụ marketing online, nền tảng trực tuyết,…

Trên thực tế, bạn có thể là người sản xuất sản phẩm đó, hoặc là người bán sản phẩm của ai đó đã đưa lên mà không cần bỏ đồng vốn nào. Các sản phẩm trên đây thường là những sản phẩm kỹ thuật số.

Clickbank được thành lập từ những năm 1990, có một lịch sử khá lâu so với các kênh bán hàng kỹ thuật số khác. Vì vậy bạn có thể khá là yên tâm khi tham gia Clickbank. Đây cũng là một trong những kênh đầu tiên giúp người khác kiếm tiền online. Đây là nơi mà các publishers (Người bán hàng tiếp thị liên kết) sẽ tìm mọi cách để quảng bá và bán các sản phẩm của các nhà sản xuất.

Clickbank kết nối giữa 3 nhóm người:

  • Vendors: Những người tạo ra sản phẩm. Họ đang sử dụng Clickbank làm nền tảng phân phối.
  • Publishers: Là những người lên Clickbank, chọn sản phẩm để bán & nhận được hoa hồng do Vendors quy định. Hoa hồng sản phẩm số khá cao, giao động 30% đế 100%
  • Customers: Là khách hàng mua sản phẩm.

Ở đây, publisher chính là chúng ta, những người kiếm tiền với affiliate marketing.

Công việc của bạn là đăng ký tài khoản Clickbank, chọn & nghiên cứu sản phẩm, quyết định quảng bá & nghĩ cách làm sao để có người mua.

Mọi thứ hoàn toàn tự nguyện, sẽ không có yêu cầu doanh số hay ràng buộc nào cho bạn. Bạn làm tốt thì bạn có hoa hồng, đơn giản là vậy.

Mỗi lần bán được một món sản phẩm, bạn sẽ được nhận một khoản tiền gọi là tiền hoa hồng, đôi khi khoản tiền hoa hồng này có thể lên đến 75% giá bán sản phẩm. Ví dụ, bạn bán được một quyển sách ebook trị giá 10 USD, sau khi thanh toán xong, bạn sẽ có tiền hoa hồng là 7.5USD.

Tóm lại, Clickbank là một cái marketplace, nơi mà ai cũng có thể đăng sản phẩm số của họ lên để bán, và ai cũng có thể quảng bá sản phẩm của người khác để có hoa hồng.

Clickbank là network, là mạng lưới trung gian sẽ thu 1 lượng phần trăm nhỏ bán được trên từng sản phẩm. Mỗi ngày, số lượng sản phẩm trên Clickbank được tiêu thụ lên tới vài chục nghìn.

Kiếm tiền với Clickbank dễ hay khó?

Hãy nhìn vào cách hoạt động của Clickbank thì bạn cũng đã dễ dàng trả lời cho câu hỏi này. Clickbank là 1 network, họ có vai trò kết nối vendor & publisher.

Còn kiếm được hay không thì nó phụ thuộc vào kỹ năng của bạn, mình chỉ biết có rất nhiều người giàu lên nhờ hình thức affiliate marketing & clickbank cũng là 1 kênh họ lựa chọn.

Nhiệm vụ của bạn là đi tìm kiếm những sản phẩm mà bạn cho là khả thi trên Clickbank để quảng bá, và hoa hồng thì rất cao.

Kiếm được sản phẩm thì rất dễ dàng còn việc quảng bá nó như thế nào để có được khách hàng, kiếm được tiền mới là điều quan trọng.

Vì vậy, bạn đừng hỏi có thể kiếm tiền với Clickbank hay không, mà nên hỏi là: “Mình có đủ khả năng để kiếm tiền với Clickbank hay không?”, như vậy sẽ chính xác hơn.

Bạn làm việc cho chính bản thân bạn, tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm bạn quảng bá chứ không làm bất cứ điều gì cho Clickbank cả.

Làm sao để kiếm tiền với Clickbank?

Cũng như các hình thức affiliate marketing khác thì các sản phẩm ở Clickbank cũng có nhiều cách để quảng bá.

Trình độ của mình thì không thể tự tạo ra sản phẩm đăng lên clickbank bán nên mình chọn phương án đi làm Affiliate, thế nhưng dù bạn là Vendor hay Affiliate thì cũng phải quảng bá sản phẩm của bạn đến khách hàng tiềm năng, dưới đây là 1 số cách cơ bản mình đã sử dụng để quảng bá sản phẩm ở Clickbank.

Làm website

Người nước ngoài trước khi họ mua thứ gì trên mạng thường đánh vào Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác) tìm hiểu các đánh giá của sản phẩm đó cũng như người Việt Nam mình. Ví dụ bạn chuẩn bị đi học 1 khóa tiếng Anh, bạn lên google tìm “đánh giá học tiếng Anh tại trung tâm X,Y,Z,….

Vì thế mình tạo ra một trang web, viết bài tiếng Anh đánh giá về sản phẩm muốn quảng bá, chèn link affiliate vào, khi khách hàng mua hàng qua link affiliate thì mình sẽ được hoa hồng.

Nói là đánh giá (review) vậy thôi chứ nội dung chủ yếu là quảng bá sản phẩm, nói lên 1 số ưu nhược điểm, lợi ích như kiểu giới thiệu chứ mình làm gì đã xài qua sản phẩm mà “review”. Nội dung thì tất nhiên mình thuê hết rồi chứ tiếng Anh của mình cực gà.

Khi làm website để kiếm tiền với sản phẩm clickbank, thì bản chất nó sẽ khác một chút với website kiếm tiền với sản phẩm Product Launch trên network Jvzoo.

Các sản phẩm bán trên clickbank là những sản phẩm dài hạn, bán được từ năm này sang năm khác và vendor luôn có sự cập nhật nội dung phù hợp theo thời gian. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là xây dựng website chỉ toàn là các bài review về sản phẩm.

Hướng làm website để kiếm tiền với clickbank mà mình khuyến khích, là website về thị trường ngách nào đó mà bạn quyết định làm trên clickbank.

Làm website thì sử dụng mã nguồn WordPress cực dễ rồi, không cần phải biết code này nọ, làm thì dễ nhưng làm sao để khi khách hàng tiềm năng tìm từ khóa sản phẩm trên google xuất hiện trang web mình ở mấy top đầu mới là cực khó.

Công việc này được gọi là SEO, là một công việc phải làm rất nhiều thứ qua một thời gian rất dài mới lên được TOP cao công cụ tìm kiếm, các bạn có thể tham khảo kiến thức SEO tại đây và học hỏi thêm từ Google.

Việc này không hề dễ nhé!

Sử dụng Video Marketing để quảng bá sản phẩm

Với hình thức này , thì bạn phải thuê một người nước ngoài (thuê ở fiverr, odesk, freelance,..) làm một video review về sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá ở Clickbank.

Sau khi có được video, bạn lấy video có được up lên Youtube, sau đó vẫn phải làm một công đoạn khó khăn là SEO sao cho video của bạn lên top khi có người tìm kiếm. Có thể là Top Google, Top Youtube hoặc Top các công cụ tìm kiếm khác.

Kiếm tiền với clickbank theo hình thức này cũng gần tương tự như viết bài review giới thiệu sản phẩm nhưng có thể video sẽ mang tính thuyết phục cao hơn nếu người làm video nói giỏi.

Hiện tại, với những sản phẩm chất lượng trên clickbank, các vendor có sự đầu tư cực khủng cho các affiliate marketer thông qua trang affiliate pages hoặc affiliate tools.

Bạn có thể tìm được rất nhiều tài nguyên để sử dụng làm content cho video, ảnh banner, image, script, các mẫu nội dung swipe…

Khi tìm sản phẩm để quảng bá trên clickbank, mình thường tập trung vào những sản phẩm mà vendor có sự đầu tư kĩ lưỡng vào affiliate pages với những tài nguyên như hình vừa ví dụ.

Vừa thể hiện được sự chất lượng của sản phẩm, người làm affiliate như chúng ta cũng dễ dàng tiếp cận quảng bá sản phẩm hơn, bạn sẽ có được nhiều ý tưởng để thuê người làm video hoặc lấy luôn video mà vendor chuẩn bị sẵn để quảng bá cũng được.

Sử dụng Email Marketing

Nếu bạn muốn xây dựng 1 trang web về 1 chủ đề nhất định (nichesite) thì việc sử dụng email marketing là không thể thiếu.

Hình trên đây là các lĩnh vực trong Clickbank, rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, nếu bạn muốn xây dựng một trang web chuyên về lĩnh vực nào đó thì bạn có thể chọn những sản phẩm tiềm năng nhất nằm trong lĩnh vực đó để quảng bá.

Bạn xây dựng nội dung website => Thu hút khách hàng từ công cụ tìm kiếm => Khách hàng vào đọc nội dung website bạn => Đăng ký email nhận offer, ưu đãi => Bạn gửi email marketing quảng bá sản phẩm khác.

Hoặc đơn giản bạn đặt banner hoặc popup quảng cáo ở website mà bạn xây dựng và chèn link affiliate , khi thấy quảng cáo đập vào mắt, khách hàng quan tâm sẽ nhấn qua link affiliate của bạn vào trang sản phẩm, nếu mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng.

Sử dụng Facebook Marketing

Với phương thức này thì cần số vốn tương đối cao và sẽ có 2 cách:

Cách 1: Xây dựng 1 fanpage về 1 lĩnh vực nào đó và điều hướng fan vào website

Cách 2: Tìm sản phẩm bán tốt, tỉ lệ chuyển đổi cao và chạy Facebook Ads hướng đến các khách hàng tiềm năng cho sản phẩm này.

Cả 2 cách trên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về Facebook Ads, cho dù là bạn xây dựng Fanpage thì bạn cũng phải bỏ tiền chạy ads ra lúc đầu, nếu không thì RẤT KHÓ để có thể thu hút fan khi chưa có ai biết đến Fanpage của bạn.

Còn cách 2 thì đã quá quen với các bạn bán áo thun, thay vì chạy áo thun thì ở đây sẽ là sản phẩm khác, nhưng bạn phải xác định đối tượng tiềm năng thật chính xác, nếu không muốn tiền cứ chảy đi cho Facebook và thu nhập thì không thấy đâu.

Sử dụng các Ads Network khác

Google Ads, Bing Ads, Native ads, các PPV Networks,…. khác cũng là các công cụ tốt cho marketing nếu bạn biết cách tận dụng.

Tuy nhiên không đơn giản chạy ads là tiền về, bạn phải có một chiến thuật marketing đúng đắn nhất, tất nhiên phải trả qua một quá trình rèn luyện và học hỏi rất nhiều, tất cả đều là công cụ hỗ trợ bạn, marketing như nào tất cả là do bạn.

Sáng tạo là chìa khóa khi kiếm tiền online của bạn

Trên đây là các hình thức THÔNG DỤNG NHẤT, nhiều người sử dụng nhất để quảng bá sản phẩm Clickbank, còn rất nhiều phương pháp khác mà khi bạn thực hành, bạn học hỏi bạn sẽ tự ngộ ra cho bản thân, sẽ không ai chia sẻ thành công của họ với bạn cả.

Hãy sáng tạo, rèn luyện tư duy marketing thật tốt, vì dù sao bạn bán hàng trên Clickbank là bạn đang tìm cách đưa sản phẩm đến với những người cần sản phẩm đó.

Có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, rất nhiều người mua, tỉ lệ chuyển đổi cao ở Clickbank và CŨNG không thiếu những sản phẩm tạp nham trên này, vì Clickbank cũng là một cái chợ thôi, ai cũng có thể đăng sản phẩm lên, lựa chọn sản phẩm như thế nào để quảng bá cũng là một công đoạn quan trọng.

Hãy quên đi việc người nào đó đang kiếm vài trăm, vài ngàn usd mỗi tháng với Clickbank chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền clickbank miễn phí hay bán cho bạn với vài chục, vài trăm usd.

Sự thật về Clickbank

Điều đầu tiên mà mình muốn các bạn biết khi kiếm tiền với Clickbank là kiếm tiền với hình thức này không phải dễ, thậm chí tương đối khó hoặc rất khó nếu sản phẩm cạnh tranh cao.

Nó đòi hỏi thực lực ở bạn rất nhiều. Như bạn thấy ở đầu bài, mình có một dữ liệu đó là năm 2011 có clickbank có 1,5 triệu affiliate đăng ký nhưng chỉ có 100 ngàn affiliate hoạt động thường xuyên, vậy số affiliate đã đăng ký còn lại tại sao không hoạt động.

Mình CHẮC CHẮN phần lớn những người này thuộc một trong 2 trường hợp sau đây:

  • Thấy người khác kiếm tiền với clickbank ngon vài ngàn, vài chục ngàn usd mỗi tháng, cũng đi tìm hiểu, đăng ký tài khoản affiliate nhưng rồi để đó không thực hành, thấy khó quá bỏ qua và rồi lãng quên. Con số của trường hợp này cực lớn.
  • Mua một khóa học về Clickbank, làm theo hướng dẫn, phần mở đầu luôn là phần đăng ký affiliate, họ đăng ký theo hướng dẫn sau đó thực hành theo hướng dẫn và người thành công thì ít mà thất bại thì rất nhiều.

Như vậy việc từ bỏ Clickbank là rất nhiều, nguyên nhân chỉ có 1, clickbank RẤT KHÓ XƠI !

Rèn luyện kỹ năng cho bản thân

Với affiliate marketing, không ai có thể đảm bảo thu nhập, đảm bảo bạn sẽ làm được cả. Tất cả sự thành công của bạn là cả 1 quá trình dài, dù bạn theo bất cứ khóa học nào thì sự sáng tạo, mày mò những cái mới luôn là thứ cần thiết, quan trọng nhất dẫn đến thành công.

Dù bạn học khóa học kiếm tiền với Clickbank nào cũng thế, khi bắt tay vào thực hành bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chủ yếu là các khó khăn đến từ kỹ năng vốn có của bạn như kỹ năng tin học, kỹ năng Tiếng Anh, thao tác máy tính, marketing…

Clickbank là thị trường nước ngoài, nếu bạn muốn bắt đầu với nó dễ hơn thì bạn nên trau dồi khả năng bản thân trước đã, internet marketing không phải là 1 bước lên mây.

  • Bạn nên cố gắng sử dụng máy tính thật thành thạo, không cần học chuyên sâu nhưng mỗi thứ bạn phải biết 1 ít (word, photoshop, excel, đánh máy nhanh, thao tác nhanh, phím tắt,…) vì kiếm tiền online 100% bạn sử dụng máy tính, biết càng nhiều càng tốt.
  • Kỹ năng Tiếng Anh là vô cùng quan trọng, bạn nên tập đọc hiểu các trang Tiếng Anh, bạn bán hàng trên clickbank mà không biết hàng bạn bán là cái gì thì cũng không được, và trong khi thực hành bạn sẽ tiếp xúc với TIẾNG ANH rất nhiều, nếu bạn không làm quen trước, bạn sẽ rất nản.
  • Tìm hiểu về các công cụ marketing: hãy tìm hiểu về làm website với wordpress, email marketing, facebook ads, social marketing,…không chỉ giúp bạn ở clickbank mà sẽ giúp bạn trong tất cả các lĩnh vực khác, online marketing luôn luôn phát triển.

Clickbank là một hệ thống rất tốt để kiếm tiền cũng như phát triển kỹ năng marketing online trên thị trường thế giới. Còn đối với nhiều người mới bắt đầu thì clickbank có thể sẽ là một mục tiêu mới, một niềm đam mê khám phá và học hỏi mỗi ngày.

Hãy nhớ kỹ, kiếm tiền với clickbank có thể coi là một phương pháp HOT nhưng để thành công với CLICKBANK là cả 1 chặng đường dài.

90%
Awesome
  • Đánh giá
Comments
Loading...