Guru For Team

Streak – Theo dõi email đã gửi và phân loại khách hàng ngay trên gmail

0 720

Streak là gì?

Làm sao để biết bạn bè, đối tác đã đọc mail hay chưa? Họ mở mail này mấy lần – đánh giá mức độ quan trọng và sự dễ hiểu khi bạn viết email? Làm sao để hẹn giờ gửi email? Tất cả câu hỏi này sẽ được trả lời ở bài viết này. Bạn sẽ biết được khách hàng, đối tác của mình có thực sự hứng thú với sản phẩm của bạn hay không. Bạn sẽ nhận được thông báo và có cách quản lý, phân loại các khách hàng hiệu quả.

Bài này mình sẽ giới thiệu cho bạn nền tảng, ứng dụng điện thoại, tiện ích trình duyệt mang tên Streak CRM for Gmail. Phần mềm này sẽ cho bạn biết người nhận email bạn gửi làm gì với nó. Bạn còn có thể hẹn giờ gửi email. Lưu các mẫu email để gửi với tốc độ cực nhanh cho khách hàng của bạn. Cài đặt các phím tắt để tăng tốc độ sử dụng gmail. Nhóm những mail có cùng loại vào 1 nhóm như: khách hàng cho sản phẩm A, những khách hàng đang cần hỗ trợ,… Bạn có thể theo dõi tình trạng và viết ghi chú cho từng khách hàng. Không những thế, nó còn rất nhiều tính năng nữa chờ bạn khám phá

Cài đặt Streak miễn phí

Streak là một nên tảng hỗ trợ quản lý email rất hay, nó được tích hợp trực tiếp vào trong gmail thông qua extension tên là Streak CRM for Gmail hay ứng dụng trên điện thoại mang tên Streak.

Phần mềm Streak giúp tổ chức, sắp xếp, phân loại khách hàng, làm việc giữa các nhóm với nhau trong công ty. Chức năng này đặc biệt hữu ích, giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn.

Các chức năng khác rất hữu ích của Streak như: Theo dõi email, hẹn giờ gửi email, sắp xếp theo nhóm email, ghi chú, đặt email vào chuỗi quá trình xử lý,…

Cài đặt Streak

Truy cập: Trang chủ Streak

Bạn nhấn vào GET STREAK như hình bên dưới

Một cửa sổ hiện ra, nó hỏi bạn có muốn thêm Extension vào trình duyệt Chrome không, bạn nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” hoặc “Add extension
Nếu là điện thoại bạn sẽ được chuyển hướng đến Google Play hoặc Apple Store để có thể tải ứng dụng Streak.

Một cửa sổ mới hiện ra “Bắt đầu với Streak”, bạn chỉ cần nhấn ”Tiếp tục”.

Tiếp đến bạn chọn tài khoản gmail, sau đó nhấn Đồng ý hoặc Allow để cho phép Streak truy cập vào một số phần của gmail.

Vậy là bạn đã cài xong rồi. Thử xem qua các tính năng khi đã cài xong nhé!

Theo dõi các email đã gửi

Sau khi cài Streak và bấm vào gửi mail sẽ có hộp thoai như ảnh bên dưới. Bạn chú ý con mắt ở trong ảnh, nó sẽ mặc định sáng. Email bạn gửi đi sẽ được theo dõi và bạn sẽ nhận được thông báo khi người nhận đọc email.

Hẹn giờ gửi mail

Đôi lúc, bạn sẽ không muốn gởi email ngay vì bạn biết người nhận đang bận hay vì một lý do nào đó. Bạn chỉ cần soạn trước email và hẹn giờ để gởi. Streak sẽ tự động kích hoạt và gởi email khi đúng giờ. Mình thấy chức năng này rất hữu ích.

Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh nút gởi. Sau đó đặt giờ gửi email đi và lưu lại thôi.

Đưa khách hàng vào thư mục để quản lý

Chức này này là cài đặt một Pipeline (đường ống), cụ thể là bạn sẽ phân loại khách hàng trong đường ống này.

Ví dụ như: Khách hàng tiềm năng cho sản phẩm A, Đang khiếu nại sản phẩm, Đăng kí tham gia sự kiện, Chiến dịch khuyến mãi,…

Với mỗi loại đối tượng, bạn sẽ có email phù hợp. Bạn chỉ cần soạn 1 email thì có thể gởi cho một nhóm khách hàng. Chức năng này thực sự quá hay. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển một khách hàng từ nhóm này sang nhóm khác. Hình bên trên minh hoạt một đường ống(thư mục) để phân loại khách hàng, bạn cũng có thể tùy biến theo ý mình cực kỳ đơn giản.

Những chức năng khác

Với những chức năng khác, bạn có thể vào đọc email nhận được khi mới được kí. Hoặc bấm vào trợ giúp giống như ảnh để xem.

Đội là đội nhóm: Bạn có thể thêm thành viên để cùng xử lý công việc

Trợ giúp: Các câu hỏi thường gặp về các sử dụng,…

Tích hợp: Tích hợp với các nền tảng hỗ trợ khác: Google Sheets, Google Hangouts Chat, Hơn 1000 ứng dụng khác được hỗ trợ bởi Zapier, lấy API Streak

Bạn được miễn phí theo dõi 200 email mỗi tháng. Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì như vậy là quá đủ rồi. Còn nếu không bạn có thể tiến hành nâng cập tùy theo mức độ sử dụng của doanh nghiệp. Với bản trả phí bạn sẽ được Streak tự động sắp xếp khách hàng mà không cần phải làm thủ công như gói miễn phí. Mình khuyên là cứ thử gói chuyên nghiệp 14 ngày sau đó chuyển về gói miễn phí sau.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn về Streak CRM for Gmail từ cách cài đặt đến tính năng và giá cả. Hy vọng nó giúp ích được cho các bạn.

Nếu có câu hỏi gì thắc mắc, bạn có thể comment bên dưới hoặc nhắn tin livechat ở góc dưới bên phải màn hình.
Cảm ơn các bạn!

 

90%
Awesome
Cài đặt miễn phí
Streak - Theo dõi email đã gửi và phân loại khách hàng ngay trên gmail
  • Đánh giá
Comments
Loading...